NƯỚC MẮM CÁ CƠM LÀ GÌ?
Thành phẩm nước mắm cá cơm thu được từ quá trình lên men hoàn toàn tự nhiên. Cá được lên men trong thùng gỗ trong thời gian dài từ 9 đến 12 tháng hoặc hơn. Trong thời gian này, các enzyme trong cá phân hủy và tương tác với muối biển, từ từ tạo ra nước mắm màu nâu cánh gián đậm đà làm nên hương vị sâu sắc, phức hợp hài hòa giữa vị mặn, ngọt của muối và cá cơm biển. Các thùng gỗ được sử dụng đóng vai trò quan trọng trong quá trình lên men, thêm vào các nốt hương tinh tế làm tăng thêm độ sâu của nước mắm.
Cá cơm được ưa chuộng để làm nước mắm vì có nguồn dinh dưỡng dồi dào nhờ quá trình lên men tự nhiên kéo dài, các chất dinh dưỡng của cá cơm được giữ lại gần như hoàn toàn như các nhóm chất dinh dưỡng trong nước mắm cá cơm bao gồm các axit amin; các vitamin (B1, B2, B12, PP) và các khoáng chất (Canxi, Phot pho, Magie, Sắt, Iốt).
Mỗi giọt của nước mắm Hảo Hương đều đầy hương vị đích thực, mỗi một sản phẩm của Hảo Hương không chỉ làm tăng hương vị của các món ăn mà còn mang đến hương vị đích thực của truyền thống và thủ công Việt Nam.
Nước mắm cá cơm Hảo Hương được sản xuất với nhiều độ đạm khác nhau giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn cho gia đình.
+ Loại 100N (10 độ đạm): Có màu vàng cam đến nâu đỏ, Mùi thơm đặc trưng, thơm dịu mùi cá mắm đặc trưng. Vị cá mắm đặc trưng, hậu vị ngọt dịu đậm đà hòa quyện, Dùng pha chế nước chấm, tẩm ướp các món nướng, chiên, xào… hoặc chấm trực tiếp cho các món ăn thêm đậm đà.
+ Loại 350N (35 độ đạm): Có màu nâu đỏ cánh gián truyền thống. Mùi thơm đặc trưng theo tông nước mắm cá cơm truyền thống Phú Quốc. Vị đậm đà, hòa quyện vị thơm của nước mắm cá cơm, hậu vị dịu ngọt của đạm cá. Dùng chấm trực tiếp tại bàn ăn hoặc tẩm ướp các món ăn, pha chế nước chấm chua ngọt, nước sốt…
+ Loại 400N (40 độ đạm): Có màu nâu đỏ cánh gián truyền thống. Mùi thơm của nước mắm cá cơm hài hòa thanh khiết, theo tông truyền thống Phú Quốc. Vị hòa quyện giữa vị mặn và ngọt kích thích vị giác, vị thơm của nước mắm cá cơm, hậu vị dịu ngọt của đạm cá. Dùng chấm trực tiếp hoặc tẩm ướp các món ăn, cho các món nướng dậy mùi thơm. Dùng pha chế nước chấm chua ngọt, nước sốt…
+ Loại 600N (60 độ đạm): Màu nâu đỏ cánh gián truyền thống. Mùi thơm đặc trưng thơm đậm, sánh quyện mùi cá theo tông nước mắm cá cơm truyền thống Phú Quốc. Vị hòa quyện giữa vị mặn và ngọt kích thích vị giác, vị thơm của nước mắm cá cơm, hậu vị dịu ngọt của đạm cá, không có dư vị. Là dòng sản phẩm cao cấp bổ xung nguồn đạm thiết yếu cho cơ thể. Dùng chấm trực tiếp hoặc pha chế, tẩm ướp, tạo kích thích vị giác làm cho món ăn thêm phần thơm ngon hòa quyện.